อยากขายของออนไลน์ เริ่มอย่างไรดี?

อยากขายของออนไลน์ เริ่มอย่างไรดี?


ก่อนที่จะเริ่ม จำเป็นต้องรู้จักผลิตภัณฑ์ที่จะขายของออนไลน์ ก่อนจะทำอะไรทั้งปวง ต้องการให้ผู้ประกอบกิจการ ย้อนกลับไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของตนเอง ตั้งข้อซักถาม แล้วก็หาคำตอบใน ข้อนี้ให้ได้ก่อนจ้ะ
1. 
ผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นยังไงมีจุดแข็งอย่างไรเพราะเหตุใดจำต้องซื้อ
2. 
ผลิตภัณฑ์ของคุณมี ใคร” เป็นลูกค้า เน้นย้ำที่ Lifestyle ของผู้บริโภคเป็นหลักนะคะ
3. 
คนอื่นๆที่ขายของเดียวกันกับคุณ เขาทำเช่นไรกับธุรกิจของเขาในโลกอินเตอร์เน็ต
แม้ตอบปัญหาทั้งยัง ข้อนี้ได้ละเอียด มีความหมายว่าคุณรู้เรื่องผลิตภัณฑ์ลูกค้า รวมทั้งภาวะตลาดในระดับหนึ่งละ 

ขั้นที่ 1: สร้าง Landing Page ให้กับผลิตภัณฑ์

จะใช้ Social Media ต่างๆอย่าง Facebook, Instagram หรือ สร้างหน้าร้านขายของออนไลน์ ด้วยระบบร้านออนไลน์ LnwShop ก็ทำเป็นทั้งหมดทั้งปวง ก็แค่ทำขึ้นมาก่อนให้ได้ขั้นต่ำ วิถีทาง เพื่อเป็นเหมือน Landing Page ที่ให้ลูกค้าเข้ามามองข้อมูล แล้วก็สั่งซื้อได้จ้ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้องขั้นที่ 2: เพิ่มหนทางสำหรับในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของคุณ

ถ้าหากสร้างหน้าร้านค้าหลักเสร็จแล้ว เบาๆขยับไปสร้างหน้าโปรโมทร้านค้าในแพล็ตฟอร์มต่างๆต่อเลยจ้ะ หรือไม่ก็อาจจะนำข้อมูลผลิตภัณฑ์ไปขายผ่าน Marketplace ก็ได้เช่นเดียวกันนะแม้กระนั้นไม่ว่าขายผ่านทางไหน จะต้องพากเพียรโยงให้ลูกค้ากลับมาที่หน้าหลักของพวกเราให้ได้นะคะรวมทั้งสำหรับคนใดกันแน่ที่เพียงพอจะมีทุนอยู่บ้าง บางครั้งอาจจะลงโปรโมทเพื่อดึงลูกค้าเข้ามาในเว็บไซต์ของพวกเราก็ทำเป็นนะคะ แต่ว่าอย่าเพิ่งจะหวังที่ยอดจำหน่ายมากมายน้ัก เน้นย้ำให้กำเนิด Traffic เข้ามาที่ร้านค้าของพวกเราก่อน


ขั้นที่ 3: พินิจพิจารณากลุ่มเป้าหมาย ผู้ที่เข้าเว็บไซต์

ภายหลังเริ่มขายไปสักระยะ คุณจะเริ่มทราบดีว่า เอ๊ะ คนไหนกันแน่กันนะที่เข้ามาช้อปในเว็บไซต์ของคุณ ถึงเวลาที่จะพินิจพิจารณาวัตถุประสงค์ แล้วก็ย้อนไปถามคำถามแรกก่อนเริ่มขายสินค้าออนไลน์กันละจ้ะ เพราะว่าถ้าพวกเราทราบว่าคนใดกันเป็นลูกค้าจริงๆของพวกเรา การที่จะทำการตลาดที่จะตอบสนองสิ่งที่จำเป็นของเขาก็จะง่ายมากยิ่งขึ้นมาก


ขั้นที่ 4: เริ่มทำการตลาดเป็นจริงเป็นจัง เจาะกลุ่มเป้าหมายที่เลือกแล้ว

ในตอนนี้ล่ะจ้ะ คนใดต้องการลง Ads แบบจัดเต็็ม หรือทำกิจกรรมช่วยเหลือการตลาด ก็ได้เวลาแล้ว เนื่องจากพวกเราเองมีฐานลูกค้าในระดับหนึ่ง รวมทั้งรู้เรื่องลูกค้าของพวกเรามากพอแล้ว ด้วยเหตุดังกล่าวลงมือได้เลย ที่สำคัญ เลือกลง Ads ที่คำตอบเป็น ยอดจำหน่าย” ได้เลยนะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้องขั้นที่ 5: วนลูปทุกกิจกรรมเป็นวงกลม

ควรย้อนกลับไปถามตนเองอยู่เป็นประจำ ว่าที่ทำมาถูกทางแล้วหรือยัง ตอบปัญหาก่อนเริ่มขายสินค้าออนไลน์เป็นประจำถ้าหากคำตอบเปลี่ยนแปลงพวกเราก็จำเป็นต้องแปลงกรรมวิธีการดำเนินงานในข้อ 3-4 อยู่ตลอดส่วนในขั้นตอนที่ 1-2 ก็อย่าหยุดทำนะคะ ปรับปรุง Landing Page ของพวกเราให้ สดใหม่” เรื่อยรวมทั้งขยายวิถีทางผู้ที่จะเข้าถึงไปอย่าหยุดจ้ะ รวมทั้งนี่ก็คือ ขั้นตอนสำหรับเพื่อการเริ่มขายสินค้าออนไลน์ ในอีกหนึ่งแนวความคิด ทดลองเอาไปประยุกต์กับธุรกิจของคุณมองนะคะ หรือคนใดกันแน่มีแนวความคิดราวกับ,ไม่เสมือนในจุดไหนมาสนทนากันได้นะ 🙂